Tăng cường kiểm tra vệ sinh môi trường chuẩn bị phục vụ APEC Đà Nẵng

Tăng cường kiểm tra vệ sinh môi trường chuẩn bị phục vụ APEC Đà Nẵng.Chiều 7/10, ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng và lãnh đạo các sở, ban ngành, quận huyện đi kiểm tra các vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị nhằm chuẩn bị APEC

Mời đọc thêm: Đà Nẵng chấn chỉnh công tác quản lý chất lượng công trình đường Hoàng Văn Thái

Khác với các đợt kiểm tra khác, lần này, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cùng đoàn công tác kiểm tra các tuyến đường chính – nơi dẫn đến các địa điểm tổ chức các sự kiện liên quan đến Tuần lễ cấp cao APEC. Từ đầu năm nay, chính quyền thành phố Đà Nẵng đã đầu tư hơn 150 tỷ đồng để lát lại gạch vỉa hè 19 tuyến đường chính và đã hoàn thành. Ngoài ra, thành phố Đà Nẵng cũng đã đầu tư một nguồn kinh phí khá lớn để nâng cấp hạ tầng giao thông nhiều tuyến phố chính; tăng cường công tác vệ sinh, dọn dẹp cảnh quan đô thị.

Trong lần kiểm tra đột xuất này, ông Huỳnh Đức Thơ lưu ý: Chủ tịch UBND các quận Hải Châu, Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà phải yêu cầu chủ sở hữu các lô đất trống nằm trên các trục đường phục vụ cho APEC phải dọn dẹp sạch sẽ. Đối với các công trình đang thi công phải che chắn đảm bảo mỹ quan đô thị. Kiểm tra tại tuyến đường Võ Nguyên Giáp, Chủ tịch UBND TP. Đà Năng chỉ đạo lãnh đạo quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn phải tuyên truyền, giám sát việc đảm bảo vệ sinh môi trường đối với các nhà hàng, quán nhậu. Theo ông Huỳnh Đức Thơ, công tác chuẩn bị cho APEC đã được thành phố Đà Nẵng chuẩn bị đúng kế hoạch đề ra.

Hơn một năm nay, TP. Đà Nẵng đã gấp rút chuẩn bị cơ sở vât chất để đón tiếp lãnh đạo 21 nền kinh tế thế giới và hơn một vạn đại biểu tham dự sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC.

Nguồn: VTV.vn

Tin Liên Quan