Kinh nghiệm chọn gạch lát vỉa hè tốt

Kinh nghiệm chọn gạch lát vỉa hè tốt – không quá khó để có thể bắt gặp những viên gạch với đủ màu sắc và hoa văn được lát trên vỉa hè của những con đường hay ở các công trình lớn ở Hà Nội. Thế nhưng ít ai biết gạch sử dụng để lát vỉa hè những con đường ấy là gạch gì, được sản xuất như thế nào, với những công dụng ra sao mà có thể vừa được dùng để trang trí, lại vừa có khả năng chịu lực tốt. Hãy cùng gạch vỉa hè Đại Phương tìm hiểu nhé!

 

kinh-nghiem-chon-gach-terrazzo-via-he-gia-tot

 

Mẫu gạch vỉa hè Terrazzo Đại Phương cung cấp

Đối với các công trình vỉa hè hay sân vườn, người ta thường sử dụng gạch Terrazzo để lát. Gạch Terrazzo là sản phẩm gạch không nung, được sản xuất từ nguyên liệu xi măng, cát, đá bụi, đá mi, bột đá, bột màu và hạt đá granit. Với thành phần nguyên liệu đa dạng như vậy nên gạch Terrazzo rất bền và phong phú về mẫu mã. Gạch gồm hai lớp: lớp bề mặt và lớp dưới. Đa số các viên gạch đều giống nhau ở lớp dưới, nhưng lớp bề mặt thì khác nhau. Chính sự khác nhau của lớp bề mặt này đã cho “ra đời” những viên gạch đa dạng về màu sắc, kích thước, và độ dày. Lớp bề mặt luôn được chăm chút và hoàn thiện bằng cách mài hay đánh bóng như gương và có thể vát cạnh. Thông thường, gạch Terrazzo khi hoàn thiện thì lớp bề mặt thường xuất hiện những hạt đá granit trông rất đẹp mắt nên thường được dùng để trang trí.

 

Cửa háng bán gạch terrazzo, gạch block tự chèn, gạch lát vỉa hè, gạch con sâu…

 

Loại đa màu thì có giá thành cao hơn, nhưng mang lại một vẻ đẹp sinh động và bắt mắt. Loại đơn màu giá thành rẻ hơn, mang lại sự đơn giản nhưng tinh tế và sang trọng. Gạch Terrazzo cực kì đa dạng về hoa văn với hàng trăm kiểu khác nhau. Khách hàng có thể lựa chọn những mẫu sẵn có hoặc có thể yêu cầu mẫu riêng. Hiện nay, gạch terrazzo hiện nay được dùng cho các công trình vỉa hè đường, lát sân nhà, sân để xe hơi, lát công viên, sân trường học, sân nhà thờ, đền chùa, resort, khu đô thị, khu dân cư, nơi sinh hoạt công cộng, bể bơi, khu chung cư, ….

 

Vì đây là gạch không nung mà được ép dưới áp lực cao nên có khả năng chịu lực tốt, được dùng để lát vỉa hè hay thậm chí là lót sân để xe hơi. So với các loại gạch khác thì gạch Terrazzo được khách hàng ưa chuộng hơn vì những ưu điểm của chúng. Gạch Terrazzo không chỉ có khả năng chịu lực tốt, bề mặt đẹp mà còn đa dạng về màu sắc, hoa văn và kích thước. Bên cạnh đó lại dễ lau chùi, không ứ nước. Trên thị trường vật liệu xây dựng, gạch Terrazzo thuộc loại dễ thi công mà lại không có giá thành quá cao.

 

-Theo gạch lát vỉa hè Đại Phương-

Tin Liên Quan